GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THCS Nguyên Giáp tổ chức lễ khai giảng năm học mới
06/09/2022 12:00:00

28 Thầy, cô giáo cùng 618 học sinh và các Đại biểu khách mời về dự lễ khai giảng trường THCSSáng 5/9/2022, hòa chung không khí hân hoan cả nước chào đón năm học mới, trường THCS Nguyên Giáp long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022­ – 2023. Về dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, TT.HĐND, UBND, UB.MTTQ xã, đại diện chi hội phụ huynh trường THCS.

 Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng


Hòa chung không khí háo hức năm học mới trên cả nước, tập thể thầy, cô và các em học sinh tập trung đến trường khá sớm, gương mặt ai cũng rạng rỡ, vui tươi sau những tháng hè. Không khí tại sân trường khá nhộn nhịp, thầy cô ổn định đội hình các lớp chuẩn bị buổi lễ. Nhà trường đã có sự chuẩn bị đầu tư chu đáo từ khâu trang trí đến các chương trình phục vụ lễ khai giảng, tạo được không khí phấn khởi như ngày hội, thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới này.

 

Thầy Đào Quốc Điệp, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Sau các tiết mục văn nghệ sôi động do các cô, các em học sinh biểu diễn, thầy Đào Quốc Điệp, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trong cả nước.

Thầy Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và báo cáo một số kết quả nổi bật trong năm học qua. Với phương châm giáo dục “Rèn đức trước, luyện tài sau”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học đã đề ra.

Đồng chí Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc
 

Năm học 2021-2022, trường THCS Nguyên Giáp, đã thực hiện tốt nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện, chỉ thị 06 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi:trường đạt LĐTT,CĐ vững mạnh. Chất lượng đại trà được giữ vững; thi vào lớp có 77 em đỗ vào trường công lập tăng. so với năm trước trong đó có 01 em đạt thủ khoa và 01 em đạt á khoa tại trường THPT cầu xe. Chất lượng mũi nhọn có sự tiến bộ rõ rệt có 35 em đạt giải HSG huyện đặc biệt có 01 em đạt giải khuyến khích môn Hóa cấp Tỉnh(thành tích mà sau nhiều năm chúng ta đã không có HSG tỉnh môn văn hóa)và 01 đạt giải đồng cấp tỉnh thi toán qua mạng; Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 01 cô được bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh,có 02 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐCS (cấp huyện);có 03 thầy cô giáo được CT huyện tặng giấy khen; có 03 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện;có 16 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT.Liên đội đạt VM, CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Bước vào năm học mới 2022 – 2023, trường đã đón nhận 182 học sinh lớp 6 nâng tổng số học sinh toàn trường lên 618 em.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Xuân Ảnh đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; chú trọng thực hiện “giáo dục toàn diện” cho học sinh. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý nhà trường. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, coi trọng và nâng cao chất lượng dạy học các môn, xem đây là khâu đột phá trong nâng cao chất lượng dạy học, tạo điểm nhấn trong phát triển thương hiệu nhà trường.

Tin và ảnh: Thư ký BBT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2456
Trước & đúng hạn: 2454
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 19:03:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 451
Tháng này: 14,676
Tất cả: 170,200