VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Nguyên Giáp tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
20/11/2022 12:00:00

Trên 150 Thầy cô giáo và các Đại biểu khách mời đến dự hội nghịNhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022), Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2022, UBND xã Nguyên Giáp tổ chức Hội nghị Gặp mặt các cán bộ quản lý, thầy cô giáo, nhân viên, người lao động công tác trong ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức trên địa bàn xã.

 
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Xuân Trường, Uỷ viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quốc Cường, huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, TT.HĐND, Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các ĐTCT XH; Cán bộ, công chức UBND, Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

 
 

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS nhấn mạnh: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam thì đã có từ nghìn đời. Người thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn dạy những lễ nghi, phép tắc, đạo đức, dạy cách làm người theo chuẩn mực của xã hội. Các thầy, cô giáo tiếp tục noi gương thầy giáo Chu Văn An, ở thế kỉ XIV đã, đang và sẽ tiếp tục là biểu tượng cao đẹp của nhân cách người thầy. Và Người thầy vĩ đại Hồ Chí Minh ở thế kỷ 20, Người sáng lập ra nền giáo dục cách mạng và mãi mãi là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách người thầy cho các thế hệ mai sau.

 
 

Đồng chí Phạm Xuân Ảnh Hiệu trưởng trường THCS thông qua Diễn văn truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại buổi gặp mặt

Những năm qua, các thế hệ nhà giáo ở xã Nguyên Giáp đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã ngày một phát triển đi lên, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí Lãnh đạo xã đã tặng hoa và thay mặt Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân xã Nguyên Giáp bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo.

 
 

Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Viết Tuấn Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng, tri ân các nhà giáo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy, ghi nhận, tri ân sự đóng góp của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã nhà, cũng như với sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác giáo dục. Các nhà trường cần chủ động thực hiện các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm khuyến khích giáo viên tham gia tự học nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm giáo dục, vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, tiến tiến. Các cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu tiếp tục là nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, sáng kiến, truyền lửa đam mê về nghề cho các thế hệ nhà giáo, giáo viên trẻ. Cấp ủy, Chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho ngành giáo dục, huy động các nguồn lực xã hội hóa, phát triển khuyến học, khuyến tài, thúc đẩy phong trào giáo dục của xã ngày càng đạt chất lượng cao.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt

 

 

 
 
 
 
Một số hình ảnh tại trường Tiểu học Nguyên Giáp nhân ngày 20/11 
 
 
 
 
Tin và ảnh: Thư ký BBT
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1031
Trước & đúng hạn: 1030
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 14:37:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 326
Hôm nay: 1,834
Tháng này: 7,158
Tất cả: 85,057