GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THCS Nguyên Giáp tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023
30/05/2023 12:00:00

Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện bậc cha mẹ phụ huynh và 602 em học sinh nhà trường đã về dự

Ngày 29/05/2023, trường THCS Nguyên Giáp đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022-2023. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, và một số ban ngành, Đoàn thể xã Nguyên Giáp.

 

Quang cảnh buổi Lễ tổng kết

Trong năm học qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Cấp ủy Chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ban, ngành, đoàn thể và hội phụ huynh học sinh. Vì vậy cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, thiết bị dạy học ngày càng được củng cố và tăng cường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ tất cả các bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt trong công tác, tích cực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2022-2023, cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm, bồi dưỡng năng lực, học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin để đưa vào dạy học. Luôn đề cao mục tiêu đổi mới giáo dục theo phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học. Trong cuộc thi giáo viên giỏi vừa qua nhà trường có 03 cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện.

 

Thầy Phạm Xuân Ảnh, Bí thư bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết

Phong trào thi đua học tập trong nhà trường được phát động thường xuyên, các lớp đều phấn đấu, nhiều tập thể luôn khẳng định chất lượng của phong trào với số giờ học tốt, ngày học tốt cao, chất l­ượng học tập của một số bộ môn vượt lên sau mỗi kỳ thi. Kết quả cuối năm học 2022-2023 kết quả kiểm tra đại trà đạt kết quả cao. Kết quả thi cấp huyện: môn hoá học xếp thứ 7/24, môn vật lý xếp thứ 4/24, môn toán môn xếp thứ 4/24. môn địa lý xếp thứ 4/24, môn văn xếp thứ 6/24.

Cuộc thi giáo viên giỏi: Xếp thứ 9/24 trường trong đó môn Anh xếp thứ 6/23,môn Văn xếp thứ 7/22,Môn Toán xếp thứ 14/21; cả 03 thầy,cô tham gia đều đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Đặc biệt trong năm học có 01 giáo viên tham gia GVG cấp Tỉnh môn Vật Lý đã được công nhận GVG tỉnh và được giám đốc SGD tặng Giấy khen. Với những thành tích đạt được, Trường TH Nguyên Giáp đủ điều kiện đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến

Trong buổi lễ, thầy Nguyễn Quốc Điệp giáo viên nhà trường đã đọc Quyết định khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu lớp Tiên tiến Xuất sắc, tuyên dương khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

 

Học sinh có thành tích cao trong học tập lên nhận thưởng 

Phát biểu tại lễ tổng kết đồng chí Đồng Viết Song - Bí thư Đảng ủy xã Nguyên Giáp ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy, cô giáo và học sinh trường đã đạt được trong năm học 2022-2023. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm học tới, tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào của ngành. Triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng Internet. Nâng cao chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn.

 Đồng chí Đồng Viết Song Bí thư Đảng uỷ lên phát biểu


Em Nguyễn Ngọc Minh Tân đại diện học sinh lớp 9A lên phát biểu cảm xúc 

Buổi Lễ kết thúc trong không khí xúc động với lời phát biểu chia tay của thầy Hiệu trưởng. Đặc biệt, khi em Nguyễn Ngọc Minh Tân học sinh lớp 9A thay mặt các em học sinh khối 9 nói lời chia tay trường THCS Nguyên Giáp mến yêu nơi các em đã gắn bó trong bốn năm học, cả sân trường lặng xuống, đã có những cái mím môi, những tiếng nấc nhẹ, những giọt nước mắt lăn trên bờ mi: "...Chúng em sẽ nhớ lắm mái trường THCS Nguyên Giáp rợp bóng mát, nhớ màu tím bằng lăng trên sân trường, nhớ lắm từng chiếc ghế, cái bàn, từng ô cửa lớp, từng cái bảng xanh in hình nét chữ thầy cô, nhớ những buổi Chào cờ nghiêm trang có lời dặn dò thấm thía của thầy Hiệu trưởng, nhớ từng giờ ra chơi sân trường rộn rã với các trò chơi dân gian hay những bài thể dục nhịp điệu dưới sự điều hành vui tươi của các thầy, các cô. Và làm sao chúng em quên được những giờ lên lớp, những bài học quý báu mà thầy cô đã đem đến cho chúng em. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng em vững bước vào đời. Mỗi thành tích mà chúng em gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Và khi chúng em đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang, thầy cô mỉm cười hài lòng lùi ở phía sau và lại như bao lần khác, tiếp tục ươm mầm cho một hành trình mới".

Những thành tích nổi bật trong năm học 2022-2023 sẽ là niềm tin để các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường THCS Nguyên Giáp thân yêu.

 
 
 

Các tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ tổng kết 

Tin và ảnh: Thư ký BBT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2444
Trước & đúng hạn: 2442
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 09:26:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tháng này: 13,917
Tất cả: 169,441