AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy" tại xã Nguyên Giáp
31/03/2023 12:00:00

23 Tổ viên tổ Liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy thôn Phố Quý Cao và các Đại biểu khách mời về dự buổi lễ

 

Chiều ngày 29/3/2023, Công an xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ vừa tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" Thôn Phố Quý Cao, Xã Nguyên Giáp. Tham dự buổi ra mắt có Đồng chí Thượng tá Lê Văn Nghị, Phó trưởng Công an huyện đại diện lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ cùng các đồng chí trong Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; đại diện cấp uỷ chính quyền xã Nguyên Giáp có Đồng chí Bùi Viết Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; TT.HĐND, Lãnh đạo UBND; TT.UBMTTQ và các ĐTCTXH, các ngành, cán bộ, công chức UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Phố Quý Cao và đông đảo bà con nhân dân trong tổ liên gia Phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp.


Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình tổ Liên gia PCCC

 


Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình tổ Liên gia PCCC

Tại buổi lễ ra mắt, ông Đồng Viết Âu, Công chức Văn phòng - Thống kê xã Nguyên Giáp đã thông qua các quyết định của chủ tịch UBND xã về việc thành lập mô hình “Tổ liên gia An toàn PCCC” gồm 23 ông bà do ông Đỗ Văn Toản làm tổ trưởng, Quyết định Ban hành quy chế hoạt động của tổ Liên gia PCCC, Tiêu chí an toàn PCCC của Tổ liên gia An toàn PCCC thôn Phố Quý Cao,xã Nguyên Giáp.


Ra mắt tổ liên gia an toàn PCCC Phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp

 

Ông Đỗ Văn Toản, Tổ trưởng tổ liên gia An toàn PCCC phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ ra mắt

Được biết, tổ liên gia an toàn PCCC thôn Phố Quý cao, xã Nguyên Giáp có gần 20 hộ dân gồm bao các hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực. Các thành viên Tổ liên gia An toàn PCCC thôn Phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, có số Điện thoại của Đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn công an huyện Tứ Kỳ, Phòng CSPCCC công an tỉnh Hải Dương. Đồng thời, đã có quy chế hoạt động của tổ liên gia, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Các hộ dân trong tổ liên gia lắp đặt hệ thống báo động khi xảy ra sự cố cháy nổ.

 

Các thành viên tổ liên gia ký cam kết thực hiện nhiệm vụ tại buổi lễ ra mắt

 
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Bí thư chi bộ-trưởng thôn phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ ra mắt

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Bí thư chi bộ - trưởng thôn nêu rõ: Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

 

Thượng tá Lê Văn Nghị - Phó trưởng công an huyện Tứ Kỳ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Thượng tá Lê Văn Nghị - Phó trưởng Công an huyện nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia an toàn PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

 

Đồng chí Bùi Viết Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Đồng chí Chủ tịch UBNDxã Nguyên Giáp tiếp thu ý kiến của lãnh đạo của đồng chí Phó trưởng Công an huyện Tứ Kỳ, đồng thời yêu cầu lực lượng Công an xã cần tăng cường công tác kiểm tra an toàn cháy nổ trên địa bàn trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề xuất cần trang bị cho tổ liên gia An toàn PCCC đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ Phòng cháy chữa cháy. Sau một năm thực hiện, UBND xã Nguyên Giáp sẽ sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” trên địa bàn toàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân và bế mạc buổi lễ.

 

Đồng chí Trung tá Đoàn Đức Chính, Trưởng công an xã Nguyên Giáp thông qua Quy chế hoạt động của tổ liên gia tại buổi lễ ra mắt

 Các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC nghe cán bộ Đội Phòng CCC và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn và tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chỗ

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ của Đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn công an huyện Tứ Kỳ hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2439
Trước & đúng hạn: 2437
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2023 14:49:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 447
Tháng này: 13,724
Tất cả: 169,248