MTTQ & CÁC ĐTCT-XH
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Xã Nguyên Giáp: Gặp mặt kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam
10/08/2023 04:12:04

37 nạn nhân CĐDC và các đại biểu có mặt đúng giờ dự hội nghị gặp mặt


Sáng 10-8-2023, tại hội trường UBND xã Nguyên Giáp, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nguyên Giáp tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023); Triển khai tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy, Các đồng chí trong Ban thường vụ, TT.HĐND, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ xã, Trưởng các ĐTCTXH, các ngành, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và toàn thể hội viên hội nạn nhân CĐDC xã Nguyên Giáp.

 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Đồng Hữu Toá Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nguyên Giáp đã thông qua bài tuyên truyền thảm hoạ da cam tại Việt Nam.

 

Ông Đồng Hữu Toá Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin

phát biểu tại hội nghị

Hiện nay Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nguyên Giáp có 47 hội viên (trong đó hội viên trực tiếp 37, hội viên gián tiếp 10). Thời gian qua, hội chú trọng công tác tuyên truyền, luôn đổi mới theo hướng đa dạng về phương thức, phong phú về nội dung gắn với các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và của huyện.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào tôn chỉ, mục đích, quyền hạn, nhiệm vụ của hội; những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của tỉnh, của huyện về giải quyết chất độc hóa học sau chiến tranh; Sự quan tâm chăm lo, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền các cấp; của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Từ khi thành lập đến nay, Hội đã chủ động tham mưu, tuyên truyền vận động, kết nối có hiệu quả nên nạn nhân, gia đình nạn nhân trên địa bàn xã được các cấp lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và tỉnh, huyện hội quan tâm, đồng hành, chăm lo chia sẻ với tổng trị giá nhân đạo hơn 300 triệu đồng (không tính quà của chủ tịch nước và tỉnh trích ngân sách tặng nạn nhân nhân dịp ngày 27-7 và Tết Nguyên đán hàng năm).

Hội đã chủ động rà soát đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Qua rà soát đã phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm chất độc hóa học chưa được giám định hưởng chế độ báo cáo các cấp. Tổ chức Hội phối hợp chặt chẽ với Phòng lao động Thương binh và Xã hội, công chức làm công tác chính sách ở xã, thị trấn đã kiểm định hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đủ điều kiện giám định báo cáo Sở lao động Thương binh và Xã hội; hiện nay không còn hồ sơ tồn đọng tại xã và huyện. Hội đã kịp thời gặp gỡ, giải thích cho các nạn nhân có ý kiến về chế độ chính sách; trực tiếp hướng dẫn cho các nạn nhân hoàn thiện hồ sơ để làm chế độ, không để còn đơn thư khiếu nại.

Hội cũng đã phát động phong trào xây dựng quỹ hội trong năm 2023 với tổng kinh phí quỹ hội trên 60 triệu đồng. Việc làm này được chính quyền địa phương và toàn thể hội viên đồng tình ủng hộ.

 

Ông Phạm Đức Xuân, Phó chủ tịch hội nạn nhân CĐDC phát động phong trào

xây dựng quỹ tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ xã Nguyên Giáp nhấn mạnh, bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc và chia sẻ nỗi đau mà các NNCĐ da cam phải chịu đựng; đồng thời gửi lời tri ân đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và Nhân dân đã đồng hành, sẻ chia, chung tay xoa dịu nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định: nạn nhân chất độc da cam/dioxin là người đau khổ nhất trong những người đau khổ, do vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đơn vị và người dân để các NNCĐ da cam/dioxin vơi bớt khó khăn, vượt lên chính mình.

 

Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực của Hội NNCĐ da cam/dioxin xã trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các NNCĐ da cam/dioxin. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Nguyên Giáp hỗ trợ, giúp đỡ các NNCĐ da cam/dioxin trên địa bàn.

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2420
Trước & đúng hạn: 2418
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 07:46:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0