Kỳ họp thứ Sáu, Hội đồng nhân dân xã Nguyên Giáp khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 .
29/12/2022 12:00:00

27 ông, bà ĐBHĐ xã khóa XXII và các đại biểu khách mờivề dự kỳ họp đúng thời gian, địa điểm quy định.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, ngày 28/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Nguyên Giáp khóa XXII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu tại nhà văn hóa trung tâm xã Nguyên Giáp.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Xuân Trường - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn.

Toàn cảnh Kỳ họp

Các Đại biểu tham dự Kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, ông Bùi Duy Khương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khoá XXII sẽ xem xét và cho ý kiến nhiều nội dung hết sức quan trọng, quyết định thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023, góp phần để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX. Chủ tịch HĐND xã cũng yêu cầu các đại biểu tham dự kỳ họp hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tư duy đổi mới, sáng tạo; dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, tập trung thảo luận, với quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Đồng chí Bùi Duy Khương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND xã, tại Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã Nguyên Giáp khóa XXII, các đại biểu đã được nghe thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo công tác của Thường trực HĐND và hai ban của HĐND xã năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban kinh tế - xã hội về việc Thu, chi hoa lợi công sản của UBND xã trong hai năm 2020, 2021; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế; Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 14 tháng 7 năm 2022 của HĐND xã Nguyên Giáp về việc trả lời kiến nghị cử tri và chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 14 tháng 7 năm 2022 của HĐND xã Nguyên Giáp về công tác phòng, chống mại dâm giai đoạn 2022-2025 năm 2022, phương hướng nhiệm năm 2023.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Báo cáo hoạt động của TT.HĐND, hai ban HĐND xã năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2022, dự toán thu chi ngân sách năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, kế hoạch đầu tư công năm 2023; Thông báo kết quả mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và chương trình công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và các ý kiến do các Đại biểu HĐND gửi đến thông qua phiếu hoạt động của Đại biểu.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua BC tại kỳ họp

Đồng chí Lê Xuân Trường uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Chiều cùng ngày, Hội đồng nhân dân xã tiến hành thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Đa số các ý kiến của các đại biểu HĐND đều đồng tình với các báo cáo đã trình bày tại kỳ họp và các báo cáo, tờ trình lưu hành.

Các Đại biểu tham luận tại kỳ họp

Bên cạnh đó, cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của HĐND, UBND và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. Trong năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covd-19 diễn biến phức tạp, song xã vẫn thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Bùi Viết Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn, tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 06 tờ trình ban hành nghị quyết 06 dự thảo nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết vềChương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND xã năm 2023. nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023; nghị quyết về việc trả lời kiến nghị cử tri và chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2022, dự toán thu chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, kế hoạch đầu tư công năm 2023;

Bà Phạm Thị Phương, thư ký kỳ họp thông qua các dự thảo nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Bùi Duy Khương - phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu của các đại biểu đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm và có nhiều đóng góp vào các dự thảo Nghị quyết. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác còn đang diễn biến phức tạp nên cần yêu tiên và tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch. Triển khai đồng bộ các nghị quyết HĐND xã để thực hiện thăng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX nhiệm kỳ 2020-2025. Đề nghị UBDN xã chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách nghiêm túc, dứt điểm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của xã đã đề ra.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Sáu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung của kỳ họp và bế mạc thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Thư ký BBT

( Cập nhật lúc:19/03/2024 14:50:08)