Xã Nguyên Giáp tổ chức bầu cử Trưởng thôn An Quý nhiệm kỳ 2022-2025
15/03/2023 02:43:38

Trên 800 Cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử chức danh trưởng thôn

Sáng 13/3/2023, hơn 800 cử tri đại diện hộ gia đình thôn An Quý, xã Nguyên Giáp đã đi bầu cử trực tiếp chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2025. Ngay từ sáng sớm cử tri đã đến rất đông tại các điểm bỏ phiếu để dự khai mạc và nghe phổ biến thể lệ, hướng dẫn các thủ tục, sau đó tiến hành bỏ phiếu. Tại đây, mọi công tác tổ chức bầu cử như: Niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất, hòm phiếu, bàn bỏ phiếu kín đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quy định.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốcvà các đoàn thể từ xã đến các thôn đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Trưởng có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trongcông tác, Nhờ đó, cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật.

Tổ Bầu cử trưởng thôn An Quý nhiệm kỳ 2022-2025 tích cực làm việc trong ngày Bầu cử

Kết thúc cuộc bầu cử, ứng cử viên Phạm Thị Nữ, Phó Bí thư chi bộ đã trúng cử chức danh Trưởng thôn An Quý nhiệm kỳ 2022 -2025 với số phiếu cao đạt tỷ lệ 77,6%, .

Thôn là địa bàn quan trọng để phát huy dân chủ và các hình thức tự quản của cộng đồng, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Cuộc bầu cử góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn những người nhiệt tình, tâm huyết, có uy tín trong cộng đồng dân cư, đủ sức khỏe, khả năng sáng tạo, triển khai thực hiện tốt công tác vận động và quản lý xã hội ở thôn.

Tin và ảnh; Thư ký BBT

( Cập nhật lúc:19/03/2024 18:57:56)