MTTQ & CÁC ĐTCT-XH
Xã Nguyên Giáp Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và sơ kết giữa nhiệm kỳ.
21/10/2023 12:00:00

Chiều ngày 20/10, Hội LHPN xã Nguyên Giáp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Sơ kết giữa nhiệm kỳ. Tới dự có ông Nguyễn Viết Dũng, đại diện quỹ Tym tỉnh Hải Dương; đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Bùi Duy Khương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Viết Tuấn, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện TT.HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng các ĐTCTXH, cán bộ, công chức UBND xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Đại diện trạm y tế, Quỹ TDND, HTX nông nghiệp, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các nhà hảo tâm; Chủ tịch Hội LHPN qua các thời kỳ; BCH HLHPN cùng toàn thể trên 200 Hội viên phụ nữ tiêu biểu đến từ 6 chi hội trên toàn xã đến dự.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Các Đại biểu tham dự hội nghị

 

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài múa do các chị phự nữ đến từ các chi hội từ của thôn thể hiện.

 
 
 
 
 
 

Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị

 

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thuận - Chủ tịch Hội LHPN thông qua diễn văn Kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phong trào phụ nữ, của tổ chức Hội và vinh danh những người phụ nữ bản lĩnh, tài năng, sáng tạo, đồng thời cũng là dịp để nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, của phụ nữ Việt Nam thời đại mới, xứng đáng truyền thống vẻ vang “trung hậu, đảm đang, tài năng, sáng tạo” của phụ nữ Nguyên Giáp. Tiếp bước truyền thống vẻ vang từ bao thế hệ đi trước, thời gian qua, hoạt động của Hội LHPN trên địa bàn xã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên; tổ chức các phong trào hướng mạnh về chi hội. Nhất là các hoạt động giúp hội viên phụ nữ từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, Văn hóa - Xã hội.

 

Bà Bùi Thị Thuận, Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua Diễn văn kỷ niệm tại hội nghị

Sau bài phát biểu ôn lại truyền thống các thế hệ phụ nữ, đề cao vai trò người phụ nữ Việt Nam trong mọi lĩnh vực công tác và đời sống của đồng chí Bùi Thị Thuận - Chủ tịch Hội LHPN, Hội nghị chuyển sang phần Sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ giữa nhiệm kỳ 2021-2026 với kết quả cụ thể:

Hiện Toàn xã có 2.324 /2.745 phụ nữ trong độ tuổi SH, đạt 87%. Hàng năm có trên 95% gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa, 6/6 chi hội có quỹ hoạt động, có câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ, thể thao, gia đình phát triển bền vững; 5/6 chi hội có CLB bóng chuyền hơi. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia Đảng ủy xã đạt 13,3%: cấp ủy chi bộ đạt trên 30%; Tỷ lệ nữ tham gia HĐND cấp xã đạt trên 27%. Cán bộ nữ là trưởng, phó đoàn thể 40%;hàng năm đã có trên 90% gia đình phụ nữ đạt gia đình an toàn về an ninh trật tự.

Trong nửa nhiệm kỳ đã triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo có khát vọng phát triển” gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” và triển khai 2 khâu đột phá về môi trường và phát triển kinh tế. Đảm nhận 7 tuyến đường cây, đường hoa. Thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình (Mỗi thôn luôn có 50 hộ, toàn xã có 315 hộ). Triển khai các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân đạo- từ thiện, hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các phong trào: “phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Mẹ đỡ đầu”, kết nối yêu thương do Trung ương, tỉnh, huyện hội phát động. Hàng năm tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như 8/3; 30/4; 1/6, 2/9, 20/10.

Vận động, hỗ trợ trao quà tết dịp 8/3, ngày gia đình Việt Nam và 20/10 cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay là 142 suất với số tiền trên 32 triệu đồng, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là 112 suất với số tiền trên 22 triệu đồng. Làm tốt việc tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ quỹ mái ấm tình thương, mua tăm ủng hộ Hội người mù của huyện với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 7 trẻ em mồ côi, trẻ em có HCKK với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng/ cháu.

Thực hiện Đề án 939, đến nay đã cho 386 lượt phụ nữ vay vốn NHCSXH với số tiền trên 15.873,700 triệu đồng, duy trì 9 tổ vay vốn với 386 thành viên, giúp 9 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo; Triển khai tiếp nhận nguồn vốn vay từ quỹ Tym với số vốn 2.513 triệu đồng với 110 thành viên vay góp phần hỗ trợ hội viên phụ nữ nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập. Cử 127 lượt cán bộ hội tham gia các lớp tập huấn.

Hội đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối nhiệm kỳ 2021-2026 sát với tình hình thực tế của địa phương.

 
 
 

Các Đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng uỷ-UBND xã Nguyên Giáp đã trao tặng 10 Giấy khen cho các tập thể và các cá nhân là cán bộ và Hội viên Hội LHPN tiêu biểu của xã.

 
 
 

Lãnh đạo xã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Lan, chủ Đại lý Sữa bỉm tại Phố Quý Cao và ông Phạm Hữu Đạt thôn An Quý tặng 10 suất quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nguyên Giáp với tổng trị giá là 2 triệu đồng.

 
 

Các nhà hảo tâm tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đồng Viết Song - Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao những nỗ lực lao động sáng tạo của Phụ nữ xã Nguyên Giáp, đồng chí đặc biệt ấn tượng về sự quan tâm mà lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, các thôn trong xã đã dành cho phụ nữ, từ những lời động viên đến những bó hoa mà các đồng chí dành tặng, cùng với không khí hòa đồng, ấm áp tại hội nghị đã nói lên sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành tới chị em phụ nữ. Đồng chí đã bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực vượt khó, cùng những thành quả các thế hệ phụ nữ Nguyên Giáp đã đạt được trên tất cả lĩnh vực. Đồng chí khẳng định, những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của xã nhà.

 

Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Hội nghị gặp mặt khép lại với đầy ắp tiếng cười, đây không chỉ là một ngày hội mà là dịp giúp phụ nữ xã nhà có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao các kiến thức cần thiết để xây dựng gia đình hạnh phúc và là động lực quan trọng để các chị tiếp tục thi đua lao động sản xuất góp phần cùng hệ thống chính trị của địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 2432
Trước & đúng hạn: 2430
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:30:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 11
Tháng này: 12,517
Tất cả: 168,041