VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Nguyên Giáp đoạt giải C Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ
21/08/2023 09:53:47


13 Diễn viên, Nhạc công tích cực tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên năm 2023.

Thực hiện kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 07/7/2023 của BTC Hội diễn SKKC huyện, về tổ chức hội diễn sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ năm 2023. Xã Nguyên Giáp thành lập Đội Văn nghệ để tham gia Hội diễn Sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ năm 2023.

Tham gia hội diễn có 13 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ thôn An Thổ. Trong đó Diễn viên 3 người, Nhạc công 4, Đội múa phụ hoạ 6. Xã nhà tham gia biểu diễn tiết mục sân khấu với vở chèo Tình đồng đội của tác giả Minh Sang. Vở chèo được dàn dựng công phu, trang phục đẹp, thu hút nhiều người đến xem, cổ vũ trong các buổi tập.

Việc tổ chức tập luyện, tham gia Hội diễn của xã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nghiêm túc, tiết kiệm, tăng cường công tác xã hội hoá hoạt động văn hoá văn nghệ. Đảm bảo hiệu quả, thiết thực và an toàn; làm tiền đề cho các cuộc tham gia hội diễn, liên hoan văn nghệ quần chúng những năm sau. Sau hơn một tháng tập luyện Đội văn nghệ xã Nguyên Giáp do thôn An Thổ đảm nhận đã tích cực tham gia Hội diễn trong 2 ngày 19 và 20 tháng 8.

Kết thúc hội diễn, đội văn nghệ xã Nguyên Giáp đoạt giải C tập thể; được Ban tổ chức trao giải cho Diễn viên có giọng hát hay nhất và Giải B cá nhân cho diễn viên Trương Đức Thuyết (vai Kiên); giải C cá nhân cho diễn viên Phùng Thị Múp (vai Hiền).

Thông qua việc tham gia hội diễn đã từng bước củng cố và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, động viên nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, của xã, của làng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, tạo không khí thi đua sôi nổi, từng bước nâng cao chất lượng của hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở. Góp phần đánh giá kết quả hoạt động các Câu lạc bộ, Đội văn nghệ ở thôn, xã. Tạo sân chơi để các hạt nhân phong trào văn nghệ quần chúng trong thôn, xã có điều kiện tiếp xúc, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động và sáng tạo nghệ thuật, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tố tốt của xã, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hoá nghệ thuật của đông đảo nhân dân trong xã.

\

 
 
 
 
 Một số hình ảnh của Đội văn nghệ xã Nguyên Giáp
 

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 2432
Trước & đúng hạn: 2430
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:40:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 11
Tháng này: 12,517
Tất cả: 168,041