AN NINH-QUỐC PHÒNG
Nguyên Giáp Xúc động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023
07/02/2023 12:00:00

Rất đông người nhà của các tân binh đã có mặt từ sáng sớm 16/2 để tiễn chân con em lên đường làm nhiệm vụ.Sáng 16/2/2023, xã Nguyên Giáp tổ chức giao quân năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương và chỉ tiêu Kế hoạch huyện giao. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm với Tổ quốc, Năm 2023, xã Nguyên Giáp có 18 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 17 tân binh được biên chế vào các đơn vị quân đội nhân dân và 01 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

 

Cặp đôi song sinh Đồng Hữu Long và Đồng Hữu Vũ sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Tự hào người Nguyên Giáp có cặp đôi song sinh là Đồng Hữu Long và Đồng Hữu Vũ hăng hái lên đường nhập ngũ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Đây là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ, tô thắm thêm truyền thống cách mạng địa phương. Hình tượng này như một bài ca đẹp thể hiện khát vọng và trách nhiệm với đất nước của thế hệ trẻ hôm nay.

 Các công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự xã Nguyên Giáp, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tiến hành chu đáo, chặt chẽ, hoàn thành chỉ tiêu được giao. 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, 100% thanh niên là đoàn viên. Đặc biệt xã đã làm tốt công tác tuyên truyền kêu gọi thanh niên làm ăn xa về tổ chức khám tuyến đầy đủ theo lệnh gọi.

Phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững thành tích trong nhiều năm qua nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được xã Nguyên Giáp thực hiện chặt chẽ, đúng luật, theo hướng dẫn của cấp trên. Công tác xét duyệt được tiến hành dân chủ, công bằng, minh bạch. Song song đó, các ban ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, động viên con em làm tròn trách nhiệm với Tổ quốc.

Công tác giao quân diễn ra đảm bảo thời gian, nhanh gọn, an toàn, đủ số lượng, đạt 100% chỉ tiêu. Đồng chí Bùi Viết Tuấn, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp, động viên các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước lúc lên đường nhập ngũ. Các tân binh đã lên đường nhập ngũ, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương

 Rất đông người dân là người thân của các tân binh đã có mặt từ rất sớm để tiễn chân con em lên đường làm nhiệm vụ. Người thân xúc động tiễn chân tân binh lên đường nhập ngũ.
 

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 440
Trước & đúng hạn: 440
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 08:18:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0