CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Nguyên Giáp triển khai công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án nâng cấp cải tạo tỉnh lộ 391.
07/07/2023 12:00:00

Các hộ dân đến họp, đồng thuận phối hợp tiến hành công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.


Thực hiện kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 21/6/2023 của UBND huyện Tứ Kỳ về Thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 391 đoạn từ Km24+600-Km28+400. Chiều ngày 03/7/2023, xã Nguyên Giáp tổ chức Hội nghị triển khai công tác GPMG, đền bù, thu hồi đất để thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo tỉnh lộ 391. Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Đình Hoà đại diện BQL dự án tỉnh Hải Dương; Đại diện công ty tư vấn đo đạc; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy; TT.HĐND; Lãnh đạo UBND; trưởng các đoàn thể xã hội, các ngành, bí thư chi bộ- trưởng hai thôn có đất nằm trong dự án, 23 hộ dân có đất thuộc diện GPMB.

 Các Đại biểu tham dự hội nghị

Ông Bùi Viết Tuấn, Chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp chủ trì hội nghị. Tại buổi làm việc, UBND xã Nguyên Giáp đã thông báo đến các hộ và lãnh đạo hai thôn về chủ trương nâng cấp cải tạo đường tỉnh lộ 391, xác định công tác giải phóng mặt bằng liên quan trực tiếp đến quyền lợi thiết thực của người dân, chính sách pháp luật về đền bù, GPMB khi thu hồi đất thực hiện các dự án.

Với dự án nâng cấp cải tạo tỉnh lộ 391đến điểm K28+400 tại xã Nguyên Giáp được Thực hiện Quyết định số 278/QĐ-UBND ngày 21/2/2023 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 391 đoạn từ Km24+600-Km28+400. Xã Nguyên Giáp gồm 14 hộ thôn Văn Vật đã ký thông báo sau khi gửi đến các hộ có đất, 23 hộ thôn Phố Quý Cao, Quý Cao đã nhất trí với chủ trương và thực hiện Quyết định số 287/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương và đề nghị UBND sớm lập phương án đền bù, GPMB để các hộ kiểm tra về diện tích, đơn giá, chế độ chính sách khi nhà nước thu hồi đất.

 

Ông Bùi Viết Tuấn, Chủ tịch UBND xã triển khai các nội dung tại hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi các hộ đã được nghe ông Bùi viết Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp thông qua quy trình thực hiện và các chính sách liên quan khi nhà nước thu hồi đất. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động các hô dân hiểu rõ chủ trương thu hồi đất của Nhà nước nên các hộ đã đồng thuận.

 

Đại diện các hộ dân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Hoà đại diện BQL dự án tỉnh Hải Dương đã giải thích rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các thôn tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chia sẻ trách nhiệm, đồng thuận ở tất cả các khâu, từ chủ trương, cắm mốc, kiểm đếm, lập hồ sơ áp giá đến khi bàn giao mặt bằng cho nhà nước để thi công.

 

Ông Nguyễn Đình Hoà Đại diện BQL dự án tỉnh Hải Dương

phát biểu tại hội nghị

Ông luôn xác định: “Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ là một nhiệm vụ quan trọng” nên HĐGPMB phải chủ động đề ra một số giải pháp, rà soát lại cơ chế chính sách, vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tin và ảnh: Thư ký BBT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2412
Trước & đúng hạn: 2410
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 01:48:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0