CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng ủy xã Nguyên Giáp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ với Nhân dân thôn An Quý
28/10/2023 12:00:00


Toàn cảnh hội nghị

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Chiều 26 tháng 10 năm 2023, Đảng ủy xã Nguyên Giáp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ với Nhân dân thôn An Quý. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Nhu, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đài phát thanh huyện Tứ Kỳ. Tham gia đối thoại có đồng chí Đồng viết Song, bí thư Đảng uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Nguyên Giáp cùng Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức UBND, cấp uỷ chi bộ, chi hội trưởng các ĐTCTXH và đại diện Nhân dân thôn An Quý.

 

Đ/c Bí thư Đảng uỷ xã Nguyên Giáp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ

9 tháng đầu năm 2023

Tại hội nghị, Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ xã Nguyên Giáp đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2023, UBND xã Nguyên Giáp đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn với tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ được duy trì và phát triển, tạo việc làm cho người lao động và nâng cao thu nhập của Nhân dân địa phương. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Nguyên Giáptiếp tục phát huy các nguồn lực để dần hoàn thành các tiêu chí; đẩy mạnh tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thường xuyên. Các chế độ, chính sách được thực hiện kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 

Lãnh đạo Đảng uỷ xã Nguyên Giáp điều hành hội nghị đối thoại

 

Thư ký hội nghị đối thoại

Hội nghị đối thoại đã dành nhiều thời gian để đại biểu nêu 10 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng, quản lý đất đai, chính sách xã hội, xây dựng và quyết toán các công trình phúc lợi, đền bù tài sản công, giao thông thuỷ lợi, công tác vệ sinh môi trường, và công tác quản lý điều hành của UBND xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

 
 
 

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đối thoại

Trong đó, đại biểu nêu ý kiến về việc nâng cao chất lượng hoạt động của Cấp uỷ chi bộ và Đảng viên của chi bộ An Quý. Biện pháp thực hiện việc thanh quyết toán nhà Văn hoá, cổng làng. Hiện nay việc thanh quyết toán còn chậm mặc dù công trình đã đưa vào sử dụng 2 năm. Đề nghị Đảng ủy, UBND cần có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, và có giải pháp kiên quyết để sớm công khai trước dân.

Đại biểu đại diện Nhân dân thôn An Quý cũng đề nghị phải có biện pháp khắc phục đối với diện tích đất nông nghiệp đã thu hồi chưa giao cho các công ty nằm xen lẫn diện tích đang canh tác của nhân dân làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất và dẫn đến tình trạng bỏ ruộng hoang do chuột phá hoại; nêu những khó khăn trong huy động kinh phí chương trình bảo vệ môi trường tại khu vực Bãi rác tập trung. Cần có giải pháp giải toả việc lấn chiếm đất nghĩa trang để xây mộ to quá quy định và nhận phần đất cho người còn sống.

 

Ông Bùi Hữu Thính CC Lao động-TBXH trả lời ý kiến của nhân dân tại hội nghị

 
 

Đ/c Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp đã tiếp thu và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và trả lời các đại biểu theo quy định.

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu kết thúc hội nghị

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2439
Trước & đúng hạn: 2437
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2023 15:36:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 67
Hôm nay: 511
Tháng này: 13,788
Tất cả: 169,312