AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Nguyên Giáp : Gặp mặt quân nhân xuất ngũ năm 2023
12/01/2023 11:31:30

17 quân nhân xuất ngũ và Lãnh đạo địa phươngcó mặt tại hội nghị

Sáng 11/01/2023, UBND xã Nguyên Giáp tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022. Dự hội nghị có các Đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, TT.HĐND, Lãnh đạo UBND, TT.UBMTTQ, Các ĐTCTXH, Cán bộ, công chức UBND xã, Ban chỉ huy Quân sự xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Buổi họp mặt nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Xã đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục, nâng cao hiểu biết về truyền thống cách mạng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam và tình yêu quê hương đất nước, tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” khi trở về với cuộc sống đời thường; tiến hành đăng ký, quản lý vào ngạch dự bị theo Luật Dự bị động viên; tổ chức giới thiệu học nghề; định hướng, hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ có nhu cầu để từng bước ổn định cuộc sống cho quân nhân.

Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ Phát biểu tại Hội nghị

Sau hai năm nhập ngũ, 100% quân nhân được giáo dục, huấn luyện, rèn luyện trong môi trường Quân đội, nhiều đồng chí đã thực sự trưởng thành nhiều mặt;

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy xã động viên các quân nhân xuất ngũ đợt này tiếp tục phát huy tốt bản chất, truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần ý chí quyết tâm và hành động của Quân đội trong thời gian qua đã ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết, là trước hết. Chủ động đăng ký vào ngạch dự bị của địa phương, sẵn sàng tham gia huy động kiểm tra, huấn luyện hằng năm; gương mẫu, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội của địa phương. Đề nghị Đảng ủy, UBND xã nắm và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia sinh hoạt Đoàn, Câu lạc bộ Quân nhân bảo đảm 100% theo quy định. Tạo mọi điều kiện cho quân nhân xuất ngũ học nghề để sau này có công ăn việc làm ổn định, bảo đảm cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Đ/c Đồng Viết Song, Bí thư Đảng uỷ xã tặng quà cho quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Tin và ảnh: Thư Ký Ban Biên tập

Đến tháng 09 đã giải quyết:
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1949
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:28/09/2023 01:16:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã