Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Nguyên Giáp khoá XXII tiếp xúc cử tri hai thôn An Quý và Văn Vật tại thôn Văn Vật
30/11/2022 08:08:22

Trên 120 cử tri đến tiếp xúc với Đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 6

Chiều ngày 29/11/2022 Tại nhà văn hoá thôn Văn Vật, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Nguyên Giáp tiếp xúc với cử tri hai thôn An Quý và Văn Vật. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, các ban, ngành, các ĐTCTXH, các Đại biểu HĐND xã được phân công dự tại khu vực bầu cử. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo hai thôn An Quý và thôn Văn Vật.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri hai thôn tại thôn Văn Vật

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Phạm Quang Nghị đại diện Đại biểu HĐND xã được bầu tại khu vực đã thông báo tới cử tri thôn An Quý và thôn Văn Vật về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6; Thông qua Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023;

Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của HĐ ND xã và UBND xã gồm:

- Báo cáo công tác của Thường trực HĐND và hai ban của HĐND xã năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

- Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban kinh tế - xã hội về việc Thu, chi hoa lợi công sản của UBND xã trong hai năm 2020, 2021.

- Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

- Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội.

- Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế.

- Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 14 tháng 7 năm 2022 của HĐND xã Nguyên Giáp về việc trả lời kiến nghị cử tri và chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

- Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công đầu năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2023.

- Ủy ban nhân dân xã trình HĐND xã xem xét quyết định chủ trương đầu tư một số công trình:

+ Cải tạo nâng cấp một số tuyến đường giao thông trục xã.

+ Công trình phụ trợ trường Tiểu học (sân tập có mái che).

- Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; Phương hướng, nhiệm vụ thu chi ngân sách xã năm 2023.

- Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 14 tháng 7 năm 2022 của HĐND xã Nguyên Giáp về công tác phòng, chống mại dâm giai đoạn 2022-2025 năm 2022, phương hướng nhiệm năm 2023. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

- Thông báo của UB MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, Phương phương , nhiệm vụ năm 2023;

Kỳ họp thông qua 06 tờ trình ban hành nghị quyết và 06 dự thảo nghị quyết.

Ông Phạm Quang Nghị đại diện đại biểu HĐND xã thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại thôn Văn Vật, trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri thôn An Quý và thôn Văn Vật đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND xã một số nội dung. Cụ thể 05 nội dung kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về như: Sản xuất nông nghiệp; Giao thông thuỷ lợi; An ninh trật tự; Chính sách xã hội; Đầu tư công; Thu phí quản lý chợ và công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường.

Hinh ảnh cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Thay mặt đại biểu HĐND xã, ông Bùi Duy Khương, phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải trình và làm rõ những vấn đề cử tri nêu ra. Những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 6 của HĐND xã khoá XXII tới đây.

Ông Bùi Duy Khương, phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri,

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tiếp xúc cử tri hai thôn An Quý, Văn Vật với đại biểu HĐND xã Nguyên Giáp khoá XXII đã thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Thư ký BBT

( Cập nhật lúc:19/03/2024 18:53:49)