GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THCS Nguyên Giáp tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 ngắn gọn, trang nghiêm.
06/09/2023 12:00:00

Các đại biểu khách mời, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và 682 học sinh của trường về dự Lễ khai giảng.

Sáng 5-9-2023, hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THCS Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) diễn ra sôi nổi, vui tươi. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Bùi Duy Khương, Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí đại diện các ngành, ĐTCTXH cùng Hội cha mẹ học sinh.

 

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng Trường THCS Nguyên Giáp được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm. Mở đầu là phần lễ Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới và đánh trống khai trường.

 

Thầy Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học 2023-2024

Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Thầy Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng TrườngTHCS

đánh trống khai giảng năm học mới.

,

Thay mặt BGH nhà trường, thầy Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyên Giáp phát biểu tại buổi lễ, ông đã bày tỏ sự vui mừng được đón 203 em học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Nguyên Giáp.

 

Thầy Phạm Xuân Ảnh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyên Giáp

phát biểu tại buổi khai giảng.

Trong báo cáo thầy Phạm Xuân Ảnh trình bày thể hiện, trong năm học 2022-2023, nhà trường đã có nhiều cố gắng, không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể: Năm học 2022- 2023 vừa qua là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường. Các thầy cô đã thể hiện bản lĩnh vững vàng trong việc phấn đấu để khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trên mọi lĩnh vực. Các em HS có nhiều cố gắng vươn lên trong mọi hoạt động. Trường đạt LĐTT,CĐ vững mạnh,Liên đội Vững mạnh, Chất lượng đại trà được giữ vững; thi vào lớp 10 có 64 em đỗ vào trường công lập xếp thứ 8/24 trường. Chất lượng mũi nhọn có sự tiến bộ rõ rệt có 02 bạc; 01 đồng và 01 KK giải toán qua mạng cấp tỉnh; 54 em đạt giải HSG huyện; chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 01 cô được bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh, có 03 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐCS (cấp huyện); có 03 thầy cô giáo được CT huyện tặng giấy khen; có 03 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có 19 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT. CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Trong buổi lễ khai giảng, Trường THCS Nguyên Giáp tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã. Đây chính là tình cảm, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo cùng chia sẻ với nhà trường để thực hiện tốt mục tiêu chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

 

Nhà sư Thích Nữ Diệu Tâm, trụ trì chùa Khánh Linh tặng quà tại Lễ khai giảng

 

Ông Phạm Hữu Hảo, Cựu học sinh khoá 1985-1994 tặng quà tại Lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học 2023-2024, nhà trường vui mừng được đón nhận quà tặng của Nhà sư Thích Nữ Diệu Tâm, Trụ trì chùa Khánh Linh thôn Quý Cao với 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 10 triệu đồng và được Hội đồng môn trường THCS Nguyên Giáp khoá 1985-1994 tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập trị giá 3 triệu đồng.

 
 
 
 

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng ở Trường THCS Nguyên Giáp

:

Tin, ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2412
Trước & đúng hạn: 2410
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 01:45:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0