MTTQ & CÁC ĐTCT-XH
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn Văn Vật, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.
20/11/2023 12:00:00

Chiều ngày 18/11/2023, thôn Văn Vật, xã Nguyên Giáp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Thôn Văn Vật được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyên Giáp chọn tổ chức ngày hội điểm. Tham dự ngày hội có các đồng chí: Lê Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đài phát thanh huyện Tứ Kỳ; đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các ngành, các ĐTCTXH, lãnh đạo các nhà trường, đại diện Trạm y tế, QTDND, HTX nông nghiệp, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, Cán bộ và đông đảo Nhân nhân thôn Văn Vật.

 

Toàn cảnh ngày hội

 

Các Đại biểu tham dự ngày hội

 

Trước khi bước vào Chương trình Ngày hội, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài múa do các thành viên câu lạc bộ Phụ nữ thôn Văn Vật và thôn Quý Cao thể hiện.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Các tiết mục Văn nghệ tại ngày hội

Ngày hội đã được nghe ông Bùi Duy Thường, Bí thư Đoàn Thanh niên thông qua diễn văn kỷ niệm ôn lại những chặn đường lịch sử, truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, về thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước và địa phương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Văn Vật đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động.

 

Ông Bùi Duy Thường thông qua diễn văn kỷ niệm tại ngày hội

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng đã được nghe ông Bùi Duy Quý Trưởng ban công tác mặt trận thôn thông qua báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các cuộc vận động phong trào ở thôn năm 2023.

Trong năm 2023, thôn Văn Vật thường xuyên quan tâm tăng cường công tác hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn thôn. hỗ trợ vốn cho 2 hộ nghèo làm ăn buôn bán vươn lên thoát nghèo. Thôn đã vận động nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 4 triệu đồng để ủng hộ cho cuộc vận động vì người nghèo và xây nhà đại đoàn kết tỉnh Điện Biên.

Thôn Văn Vật tổ chức thành công chương trình “Đêm Hội trăng rằm” và thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ các lứa tổi với các thôn và các xã bạn trong khu vực. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hưởng ứng phong trào, các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thôn, xã.

 
 Ông Bùi Duy Quý, Trưởng Ban CTMT thôn thông qua Báo cáo
                                                     tổng kết công tác năm 2023 tại ngày hội

Ngoài ra, Mặt trận thôn Văn Vật cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động tôn giáo phát huy những giá trị tốt đẹp trong đời sống xã hội, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành luật tín ngưỡng tôn giáo, sống “Tốt đời đẹp đạo”, tham gia công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội cùng địa phương.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Ban CTMT thôn tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của nhân dân.

 
 
 Các Đại biểu phát biểu tham luận tại ngày hội

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyên Giáp đã Biểu dương, khen thưởng cho 1 hộ có thành tích tiêu biểu năm 2023 (ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền), 02 Đoàn thể và 6 hội viên hoàn thành xuất săc năm 2023. Đảng uỷ, UBND xã đã trao tặng 6 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

 

Hình ảnh trao quà tại ngày hội

 
 
 
                                                            Hình ảnh trao thưởng tại ngày hội 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả của thôn và phong trào mà cán bộ và nhân dân thôn Văn Vật đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Văn Vật tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cho cán bộ, nhân dân tích cực tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã đạt đô thị loại 5, đặc biệt vận động nhân dân thực hiện tốt Luật tín ngưỡng tôn giáo và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Đồng chí Đồng Viết Song, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tham luận tại ngày hội

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2024, Lãnh đạo thôn phát động thi đua và ký cam kết thi đua năm 2024.

 

Ông Bùi Duy Toán, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn phát động thi đua tại ngày hội

 

Các Chi hội ký cam kết thi đua tại ngày hội

 
 
 
 
 
 
 
                                                          Hình ảnh tặng hoa tại ngày hội  

Tin, ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2456
Trước & đúng hạn: 2454
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/12/2023 19:50:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 173
Tháng này: 14,182
Tất cả: 169,706