MTTQ & CÁC ĐTCT-XH
Hội Cựu chiến binh xã Nguyên Giáp tổ chức tham quan Lăng Bác và khu di tích K9 Đá Chông
18/08/2023 12:00:00

45 Đại biểu hội viên Hội CCB xã và các Đại biểu khách mời có mặt đông đủ, đúng giờ

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)Tiếp tục thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng trong cán bộ, hội viên CCB. Ngày 16/8/2023 Hội CCB xã Nguyên Giáp đã tổ chức cho cán bộ, hội viên đi Viếng Bác, tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch và di tích K9 Đá Chông. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Đại tá Phạm Quang Nghị, Cán bộ Cục tổ chức, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng, đồng chí Nguyễn Tiến Phán - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tứ Kỳ, đồng chí Nguyễn Tiến Đông, Cụm trưởng cụm thi đua số 4, đồng chí Bùi Viết Tuyến - Phó Chủ tịch Hội CCB xã cùng các đồng chí là hội viên CCB của xã, đồng chí Nguyễn Đình Dưỡng - Chủ tịch Hội CCB xã là trưởng đoàn.

 Hội CCB xã Nguyên Giáp trên đường thăm viếng Bác

Đúng 9h đoàn đã có mặt tại Lăng Bác, đoàn di chuyển đến khu trung tâm Quảng trường Ba Đình và vào Lăng viếng Bác, trước linh cữu Bác các hội viên đều kính cẩn nghiêng mình trước thi hài Bác, tiếp đó đoàn đến tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm ngôi nhà số 54 sau khi tiếp quản Thủ đô ngôi nhà này là nơi ở làm việc của Bác, tiếp đó đoàn đến thăm nhà Sàn, nơi Bác sống, làm việc, và có nhiều chỉ đạo quan trọng để đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ đi đến thắng lợi hoàn toàn, tiếp đó đoàn đi thăm ao cá Bác Hồ và nơi Bác trút hơi thở cuối cùng vào ngày 2/9/1969.

 
 

Đoàn vào Lăng viếng Bác

Khu di tích Phủ chủ tịch sau Cách mạng tháng 8 và cuộc kháng chiến chống pháp thắng lợi, nơi đây được chọn là nơi làm việc của Đảng và nhà nước, đồng thời cũng là nơi sống và làm việc đến cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau khi người qua đời nơi đây trở thành khu di tích lịch sử và được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tiếp đó đoàn đến tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh, là một trong những bảo tàng lớn nhất của Việt Nam, nơi đây đã tập trung trưng bày những kỷ vật, những tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ, vị Lãnh tụ vĩ đại suốt cả cuộc đời vì nước vì dân, đến khi trút hơi thở cuối cùng vẫn lo cho đất nước được độc lập, nhân dân ta ai cũng có cơm no, ai cũng có áo mặc, ai cũng được học hành, các hội viên đã thật sự xúc động, mọi người đều bồi hồi, nghẹn ngào thương nhớ Bác.

 

Đoàn nghe giới thiệu về khu di tích Phủ Chủ tịchtham quan Ao cá Bác Hồ

Đúng 14h đoàn đã có mặt tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, hội viên Hội CCB đã làm lễ dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi làm viêc, nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích K9 tại đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Nơi đây, sinh thời Bác Hồ đã chọn làm khu căn cứ của Trung ương đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Những năm chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ Chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây. Sau khi Bác đi xa, Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác và nơi đây thi hài của Bác Hồ đã được lưu giữ từ năm 1969 đến năm 1975.

 

Hội CCB xã Nguyên Giáp dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh,

Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông

Chuyến tham quan của đoàn đã thành công tốt đẹp, mỗi cán bộ hội viên CCB đều ghi lại những dấu ấn tốt đẹp không thể quên về cuộc đời của Bác, một lãnh tụ thiên tài của dân tộc, một danh nhân văn hoá thế giới, Bác đã giành trọn cả cuộc đời mình đấu tranh cho tự do và độc lập mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Thông qua buổi tham quan các di tích lịch sử cách mạng đã giúp cho các hội viên càng tự hào về truyền thống của quân đội ta chiến thắng mọi kẻ thù, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống đấu tranh của các thế hệ cha anh đi trước và trân trọng “độc lập-tự do” ngày hôm nay mà các thế hệ cha anh đã dành được.

                              Các hình ảnh chuyến tham quan của Hội CCB xã Nguyên Giáp
 
 
 
 
 

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2420
Trước & đúng hạn: 2418
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 07:23:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0