VĂN HÓA-XÃ HỘI
THÔN AN QUÝ, XÃ NGUYÊN GIÁP TIẾN THÀNH TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO CÁC EM THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG
30/09/2023 12:00:00

Trên 300 thiếu niên, nhi đồng phấn khởi đón Tết Trung Thu tại nhà Văn hoá thôn


Hòa chung không khí náo nức chào đón Tết Trung Thu của thiếu nhi cả nước, Chiều ngày 28/9/2023, Thôn An Quý đã tích cực tổ chức Chương trình Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” với sự có mặt của hơn 300 em thiếu nhi là con em trong thôn. Về dự có Ông Bùi Hữu Báu, Đảng uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ xã Nguyên Giáp, Ông Bùi Hữu Thắng, Bí thư chi bộ - trưởng BCT MT thôn; bà Phạm Thị Nữ, Trưởng thôn cùng ban lãnh đạo thôn và đông đảo nhân dân trong thôn.

 

Toàn cảnh Chương trình Tết Trung thu tại Thôn An Quý

Cứ mỗi dịp đến rằm tháng 8 âm lịch các em thiếu nhi vừa bắt đầu một năm học mới, đồng thời báo hiệu một mùa Trung thu, mùa Tết của các em thiếu nhi. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn xã hội luôn dành mọi tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với thiếu niên nhi đồng; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em có môi trường sống, rèn luyện, học tập tốt nhất để phát triển toàn diện. Nhằm cổ vũ cho phong trào thiếu nhi, Lãnh đạo thôn đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi đến toàn thể thiếu niên, nhi đồng.

 

Bà Phạm Thị Nữ, Trưởng thôn An Quý phát biểu khai mạc “Đêm hội trăng rằm”

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, bài đồng diễn của các bé đến từ Trường Mầm non múa góp phần sôi động cho chương trình. Các em thiếu nhi được hòa mình vào không khí cổ tích với Chị Hằng, Chú Cuội và hào hứng nhất là hoạt động phá cỗ đêm trăng.

 

Hình ảnh Hằng Nga - Chú cuội hai nhân vật được nhắc đến trong tết Trung thu

Trong chương trình, nhiều phần quà đã được trao tặng đến các em thiếu nhi. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của cấp ủy, lãnh đạo thôn cũng như chính quyền địa phương, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 

Lãnh đạo thôn An Quý tặng quà cho các đội văn nghệ trong “Đêm hội trăng rằm”

Trong chương trình vui Tết Trung Thu, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa cũng như được nghe lại câu chuyện về sự tích chị Hằng Nga - Chú Cuội.

  
 
 
 
 
 
 
 

Tiết mục văn nghệ của các em Thiếu nhi trong Tết trung thu

Kết thúc chương trình, toàn bộ trẻ em rất hân hoan, thích thú khi được phá cỗ trung thu ngay tại Nhà Văn hoá. Chương trình“Vui Tết trung thu” đã để lại trong lòng các em Thiếu nhi nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các em hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung Thu, biết chia sẻ khó khăn vươn lên trong học tập, nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp, có cách ứng xử với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cộng đồng bằng trái tim nhân ái, quyết tâm vươn lên để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

Tin và ảnh: Thư ký Ban biên tập

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 2432
Trước & đúng hạn: 2430
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:38:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGUYÊN GIÁP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Viết Tuấn - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: VP UBND xã: 0326052181

Email: quangnguyengiap@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 11
Tháng này: 12,517
Tất cả: 168,041