ĐẢNG UỶ XÃ NGUYÊN GIÁP

Ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Ngày 10/6/1940, Đảng bộ tỉnh Hải Dương được thành lập. Ngày 01/12/1945, Đảng bộ huyện Tứ Kỳ được thành lập. Trước năm 1945, tại xã Nguyên Giáp chưa thành lập tổ chức Đảng cộng sản. Tháng 7/1947, Chi bộ Đảng đầu tiên xã Nguyên Giáp được thành lập.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Chi bộ Đảng Nguyên Giáp chỉ có 04 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Nguyên Giáp có 300 Đảng viên. Từ năm 1947 đến nay, tổ chức cơ sở Đảng xã Nguyên Giáp đã tiến hành 30 lần Đại hội. Các đồng chí: Trương Đức Xuyện, Đồng Hữu Nọt, Phạm Văn Ngoạn, Nguyễn Hữu Tiến, Trần Văn Hấp, Phùng Văn Xước, Phạm Thị Mùi, Đỗ Hữu Trí, Đồng Thái Thuệ, Phạm Văn Tráp,  Nguyễn Văn Nhuỵ, Bùi Viết Quyền, Lê Đức Thành, Đồng Hữu Cốt, Phan Trọng Nuôi, Phùng Duy Khớ, Phạm Đức Xuân, Phạm Hữu Mầm, Phạm Đăng Bằng, Đồng Viết Song lần lượt được bầu làm Bí thư Chi/Đảng bộ.

(Trích Lịch sử xây dựng và phát triển xã Nguyên Giáp (1947 - 2020)

​LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY XÃ NGUYÊN GIÁP NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ông: Đồng Viết Song

Chức vụ: Bí thư Đảng ủy

Điện thoại: 0979465912

Nhiệm vụ: Chịu trách nhiệm cao nhất trước Đảng uỷ, Chịu trách nhiệm chung và chủ trì mọi công việc của Đảng uỷ và Ban Thường vụ Đảng ủy. Trực tiếp phụ trách công tác xây dựng đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ nội bộ, công tác quốc phòng, an ninh. Giữ chức vụ Chính trị viên Đại đội BCH Quân sự; Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy.

Ông: Bùi Duy Khương

Chức vụ: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy

Điện thoại: 0966235159

Nhiệm vụ: Thường trực giải quyết các công việc hàng ngày của Đảng bộ; Tham mưu Bí thư Đảng ủy tổ chức chỉ đạo thực hiện quy chế, Đề án, các Chương trình công tác đề ra và công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung trong Đảng bộ về công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội. Phụ trách, chỉ đạo hoạt động công tác Văn phòng Đảng uỷ, Khối dân vận, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, hoạt động của HĐND. Theo dõi, tổng hợp tình hình của Đảng bộ; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo và bảo mật theo quy định.

(Trích quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025)