HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGUYÊN GIÁP

1.Chức năng nhiệm vụ

HĐND xã khoá XXII (Nhiệm kỳ 2021-2026) từ ngày 28/6/2021. Hội đồng nhân dân có nhiệm kỳ 5 năm, hoạt động thông qua kì họp Hội đồng nhân dân, hoạt động của thường trực Hội đồng nhân dân, các ban thuộc Hội đồng nhân dân và thông qua hoạt động của các đại biểu của Hội đồng nhân dân. Kỳ họp làm việc tập thể và quyết định theo đa số, việc bãi nhiệm, miễn nhiệm đại biểu giữ chức trách do Hội đồng bầu ra.

Thường trực Hội đồng nhân dân là cơ quan thường trực của Hội đồng nhân dân, có vai trò quan trọng trong việc điều hòa, phối hợp hoạt động giữa các ban của Hội đồng nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân, các hoạt động của HĐND giữa 2 kỳ họp.

Thường trực Hội đồng nhân dân có nhiệm vụ triệu tập và chủ tọa các kì họp của Hội đồng nhân dân, giám sát việc thực hiện Hiến pháp và luật tại địa phương, trình Hội đồng nhân dân về việc lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu ra, tổ chức tiếp dân, giữ mối quan hệ với UBND, UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam, điều hòa hoạt động của các ban thuộc Hội đồng nhân dân và tập hợp các chất vấn của đại biểu trình Hội đồng nhân dân.

2.Thông tin lãnh đạo Hội đồng nhân dân xã Nguyên Giáp (Thường trực HĐND) gồm:

- Ông Bùi Duy Khương - Chủ tịch HĐND xã Nguyên Giáp

Số điện thoại: 0966.235159

- Ông Phạm Thanh Xuân - Phó chủ tịch  HĐND xã Nguyên Giáp

3. Lãnh đạo, điều hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ:

Thường trực HĐND xã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hòa phối hợp hoạt động giám sát trên cơ sở Nghị quyết HĐND đã ban hành và chương trình, kế hoạch của Thường trực HĐND xây dựng đầu năm 2022.

Thường trực HĐND xã đã tổ chức phiên họp giải trình củaThường trực HĐND xã giữa hai kỳ họp HĐND tập trung vào các nội dung đánh giá công tác quản lý điều hành của Ủy ban nhân dân xã Nguyên Giáp.

Sau giám sát, Thường trực HĐND xã, các Ban Hội đồng nhân dân ban hành Thông báo kết luận của Đoàn giám sát đồng thời chuyển các kiến nghị có liên quan đến UBND xã để chỉ đạo thực hiện.

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ NGUYÊN GIÁP

1. Chức năng, nhiệm vụ:

UBND xã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Lập dự toán thu, chi ngân sách trên địa bàn; Quản lý và sử dụng hợp lý, có hiệu quả quỹ đất được để lại phục vụ các nhu cầu công ích ở địa phương; Tổ chức và hướng dẫn việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án khuyến khích phát triển sản xuất và hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi trong sản xuất theo quy hoạch. Tổ chức thực hiện việc xây dựng, tu sửa đường giao thông trong xã theo phân cấp; Thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương; Tổ chức thực hiện các chương trình y tế cơ sở, dân số, kế hoạch hoá gia đình được giao; Xây dựng phong trào và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao; Thực hiện chính sách, chế độ đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người và gia đình có công với nước theo quy định của pháp luật; Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục xây dựng quốc phòng toàn dân. Thực hiện công tác nghĩa vụ quân sự và tuyển quân theo kế hoạch; tổ chức thực hiện việc xây dựng, huấn luyện, sử dụng lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương; Thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự,an toàn xã hội; xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh; Thực hiện nhiệm vụ Cải cách hành chính, Chính quyền số, Chính quyền điện tử và các nhiệm vụ khác do cấp trên giao.

2. Thông tin lãnh đạo UBND

- Ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã

- Ông: ………………… -  Phó Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại: …………………………